Lãnh đạo tỉnh, huyện dâng hương, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc ở xã Linh Sơn huyện Đồng Hỷ (25/01/2017)

   Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, sáng ngày 23/1, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện do đồng chí Nhữ Văn Tâm, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ người Trung Quốc tại xã Linh Sơn. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo HĐND tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện.

   Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam, các chiến sĩ quân tình nguyện Trung Quốc đã không tiếc thân mình cùng với nhân dân ta chiến đấu chống kẻ thù xâm lược bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Để thể hiện tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, năm 1992 nghĩa trang liệt sĩ quân tình nguyện Trung Quốc đã được tỉnh Thái Nguyên đầu tư xây dựng, là nơi yên nghỉ của 149 liệt sĩ người Trung Quốc đã hy sinh. Tại nghĩa trang, đoàn đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tại Đài tưởng niệm và thắp hương tại các phần mộ để bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh của các liệt sĩ người Trung Quốc vì độc lập, tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.

   Sau khi dâng hương tại nghĩa trang, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến tặng quà tết và trao số tiền 50 triệu đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Thái Nguyên cho gia đình thương binh Trần Văn Ẩp ở xóm Bảo Nang, xã Tân Lợi để giúp gia đình sữa chữa nhà ở.

   Thông qua các hoạt động trên đã góp phần phát huy truyền thống tương thân tương ái và đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.

 

              Tin, ảnh: Hoàng Lưu (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này