Lãnh đạo huyện thăm động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn (12/02/2017)

Nhằm động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017, sáng ngày 10/2, đoàn công tác do đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và động viên các cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên, Công ty Cổ phần may thời trang DG Việt Nam tại xã Nam Hòa, Mỏ sắt Trại Cau và trang trại gà của hộ kinh doanh Vũ Văn Hùng, Tổ 2 thị trấn Trại Cau. Cùng đi với đoàn có đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Nguyễn Thành Công - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ngành của huyện.

Ảnh: Đoàn công tác thăm Công ty Cổ phần may thời trang DG Việt Nam tại xã Nam Hòa

Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đã báo cáo nhanh kết quả hoạt động sản xuất năm 2016, kế hoạch năm 2017 và các kiến nghị, đề xuất. Theo đó, các đơn vị đều có mức tăng trưởng khá, tạo việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước mỗi năm hàng chục tỷ đồng. Các hoạt động an sinh xã hội, đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ đều được duy trì, thực hiện tốt.

Sau khi nghe các báo cáo, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đối với sự phát triển chung của huyện; đồng thời khẳng định cấp ủy chính quyền huyện luôn đồng hành cùng với doanh nghiệp, hỗ trợ những điều kiện tốt nhất trên cơ sở tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. Đối với một số khó khăn, kiến nghị, đề xuất đã được lãnh đạo huyện chia sẻ và trực tiếp trả lời. Bước sang năm mới 2017, lãnh đạo huyện mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương gắn với giải quyết việc làm, đảm bảo vệ sinh môi trường; phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, góp phần xây dựng huyện Đồng Hỷ ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã tặng quà và chúc các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn đạt được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2017./.

 

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên một số doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trên địa bàn nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu 2017. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Yến – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện thăm mô hình sản xuất nông nghiệp của gia đình anh Lê Anh Minh tại xóm Bãi Cọ, xã Quang Sơn.

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết Xí nghiệp kẽm chì Làng Hích thuộc Công ty Cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên -  VIMICO. Tại đây, đoàn đã được nghe đại diện xí nghiệp báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh trong năm 2016. Theo đó, trong năm qua, sản lượng quặng khai thác của đơn vị đạt trên 20 tấn, tinh quặng kẽm 50% trên 3.000 tấn, tinh quặng chì cao hơn 100 đạt trên 1.000 tấn. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 7 triệu đồng/ người/năm. Nộp ngân sách Nhà nước gần 6 tỷ đồng. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Xí nghiệp đạt được trong năm qua đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương trong năm qua và mong muốn tập thể cán bộ, công nhân viên của Xí nghiệp tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để duy trì sản xuất ổn định, tạo thêm nhiều việc làm mới và nâng cao thu nhập cho người lao động, quan tâm thực hiện có hiệu quả các chính sách về an sinh xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Đoàn cũng đã đến thăm mô hình sản xuất nông nghiệp của gia đình anh Lê Anh Minh tại xóm Bãi Cọ, xã Quang Sơn và trang trại chăn nuôi lợn Toàn Nhung ở thị trấn Sông Cầu. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình sản xuất của các gia đình.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà cho Xí nghiệp kẽm chì Làng Hích và 2 hộ gia đình./.

             Thực hiện: Trường Giang - Lê Nguyệt (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này