Lãnh đạo huyện làm việc với xã Hóa Thượng về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (27/03/2018)

Chiều ngày 26/3, tại UBND xã Hóa Thượng, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt xã Hóa Thượng về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số phòng, ban liên quan của huyện cùng BTV Đảng ủy, khối Dân vận xã Hóa Thượng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe hai báo cáo về kết quả thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ và kết quả công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng. Theo đó, giai đoạn 1 của dự án có diện tích bồi thường giải phóng mặt bằng là 20,4 ha. Trong đó, khu hành chính giai đoạn 1 là 13,6 ha, khu tái định cư 6,8 ha. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền nên phần lớn các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đều chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và các quy định của Pháp luật. Đến nay phần diện tích 6,8 ha của khu tái định cư đã giải phóng mặt bằng xong với số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng là 23,5 tỷ đồng. Trong phần diện tích 13,6 ha của khu hành chính, đã phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng 3,2 ha thuộc vùng lõi xây dựng trụ sở làm việc. Có 34 hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng với tổng số tiền bồi thường là 17,5 tỷ đồng. Đến nay đã chi trả cho 30 hộ gia đình với số tiền 11,2 tỷ đồng. Hiện còn 4 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng theo quy định. Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng nhau phân tích những khó khăn, vướng mắc của từng hộ dân trong vùng dự án để thảo luận và thống nhất cách giải quyết các vướng mắc đó.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị khối dân vận tổng hợp toàn bộ ý kiến của các hộ dân để các phòng, ngành chuyên môn của huyện phối hợp với xã giải đáp từng trường hợp, sự việc cụ thể; tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ dân chấp hành nghiêm chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng của Nhà nước, đảm bảo có mặt bằng sạch để tiến hành thi công trong thời gian sớm nhất./.

                                         Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này