Lãnh đạo huyện dự Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại các trường (21/11/2016)

    Trong không khí hân hoan của cả nước kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016), Tại các trường học trên địa bàn huyện diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân, ghi nhận công lao và tôn vinh các Thầy, Cô. Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể huyện đã đến chúc mừng các nhà trường nhân dịp này.

    * Sáng ngày 19/11, đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tới dự Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Trại Cau.

Đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm

cùng tập thể cán bộ giáo viên Nhà trường qua các thời kỳ.

    Tại buổi Lễ, thầy và trò Nhà trường đã ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và quá trình 39 năm xây dựng, phát triển của Trường. Năm học vừa qua, với sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò, trường THPT Trại Cau đã đạt được nhiều thành tích cao như: có 110 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt gần 99%; tập thể đạt lao động xuất sắc và được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Bước vào năm học 2016 – 2017, trường THPT Trại Cau có 25 lớp với trên 900 học sinh, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đã có nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều giáo viên và học sinh đạt được khen thưởng. Cũng trong dịp này, cô giáo Hứa Thị Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường được UBND tỉnh tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2013 - 2015.

    Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể trường THPT Trại Cau. Với đặc thù là trường có 2 cấp học THCS và THPT, học sinh đến từ các xóm, xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Nhà trường cần chú trọng làm tốt công tác giảng dạy và học tập, phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực xã hội để xây dựng trường ngày càng phát triển.

 

    * Trước đó, sáng ngày 18/11, đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón Bằng Công nhận Chuẩn Quốc gia lần thứ 2 tại trường THCS Chùa Hang II.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm

    Thành lập từ năm 1992, Trường THCS Chùa Hang II ban đầu chỉ có 85 học sinh và 4 lớp học. Đến nay Nhà trường đã được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học, có trên 560 học sinh/13 lớp, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Sau khi được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 -2010 vào năm 2006, nhà trường đã tiếp tục thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, từ đó chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên. Từ năm học 2011 – 2012 đến nay, học sinh nhà trường đã đạt gần 2.900 giải trong cuộc thi các cấp; tỷ lệ học sinh khá giỏi luôn duy trì trên 95%. Cùng với đó, trường cũng đã huy động xã hội hóa được trên 1,5 tỷ đồng; Chi bộ đảng nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn đạt vững mạnh suất sắc.

Đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng trường THCS Chùa Hang II

   Với nhiều thành tích tiêu biểu, trường THCS Chùa Hang II vinh dự được UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia lần thứ 2 và được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động năm học 2015 – 2016.

   Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định vai trò quan trọng của sự nghiệp giáo dục, trồng người trong xã hội hiện nay, đặc biệt là tại địa phương có nhiều xã vùng sâu, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số như huyện Đồng Hỷ. Đồng chí ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Nhà trường trong thời gian qua đã thi đua dạy tốt, học tốt và đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Đồng thời đề nghị tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Chùa Hang II tiếp tục xây dựng Nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, góp phần nâng cao chất lượng dân trí tại địa phương./.

                  Tin, ảnh: Trường Giang

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này