Ký quy chế phối hợp thực hiện công tác dân vận xây dựng địa bàn (26/04/2018)

Chiều 24/4, xã Hóa Thượng đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm công tác xây dựng địa bàn giai đoạn 2012-2017 và Lễ ký quy chế phối hợp thực hiện công tác dân vận xây dựng địa bàn giữa xã Hóa Thượng với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Đến dự có Đại tá Hà Văn Tịnh – Trưởng phòng Dân vận Quân Khu I; đồng chí Nguyễn Thanh Phương – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Các đơn vị đã ký kết quy chế phối hợp về công tác dân vận xây dựng địa bàn

Xã Hóa Thượng có Quân khu I cùng 7 đơn vị quân đội đóng quân và 46 doanh nghiệp đang có trụ sở hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Trong quá trình hoạt động, các cơ quan đơn vị quân đội, doanh nghiệp, cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên giữ mối liên hệ với nhau làm tốt công tác dân vận, đồng thời không ngừng tạo mối quan hệ mật thiết giữa chính quyền, nhân dân, đơn vị và các doanh nghiệp. Trong 5 năm qua, địa phương đã phát huy tối đa nội lực cùng sự đóng góp không nhỏ của các đơn vị quân đội và các doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã. Trong tổng nguồn vốn hơn 37 tỷ đồng xã đã huy động để thực hiện xây dựng nông thôn mới thì có tới trên 15 tỷ đồng là do nhân dân cùng với các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp. Đặc biệt, từ năm 2012 đến nay các đơn vị quân đội, doanh nghiệp ủng hộ bằng tiền mặt, ngày công, vật liệu xây dựng, ca máy móc thiết bị… hỗ trợ địa phương xây dựng hàng chục công trình như đường giao thông, nhà văn hóa, nhà tình nghĩa, trường học, trụ sở làm việc cơ quan, công tình tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ với trị giá trên 1,6 tỷ đồng. Cùng với đó là hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân các ngày lễ, tết… Đến nay bức tranh tổng thể của xã Hóa Thượng đã thay đổi từng ngày, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao. Nếu như năm 2012 thu nhập bình quân của người dân trong xã mới đạt 20 triệu đồng/người/năm thì đến hết năm 2017 đạt 33 triệu đồng/người/năm.

 Tiếp tục tăng cường và phát huy có hiệu quả công tác dân vận giữa địa phương với các đơn vị quân đội trên địa bàn, tại Hội nghị xã Hóa Thượng và các đơn vị quân đội gồm: Lữ đoàn Thông tin 601; Trung đoàn 651; Công ty TNHH MTV 20 Thái Nguyên; D31; D23; Kho K80; Đội Phòng dịch Quân khu I đã cùng nhau ký kết quy chế phối hợp về công tác dân vận xây dựng địa bàn nhằm kết hợp hài hòa giữa mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương với quá trình phát triển của doanh nghiệp và ổn định của quân đội.

                Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này