Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và triển khai công tác đông y năm 2018 (26/02/2018)

Sáng ngày 26/2, Hội Đông y huyện tổ chức Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và triển khai công tác đông y năm 2018. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành.

Đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thư gửi Hội nghị cán bộ chủ chốt Ngành Y tế ngày 27/2/1955. Về hoạt động của Hội Đông y huyện, năm 2017, các hoạt động của Hội đều được triển khai toàn diện, đồng bộ, đặc biệt là phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện triển khai thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Bí thư Trung ương, Nghị quyết 2166 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển nền Đông y Việt Nam trong tình hình mới và kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển y dược cổ truyền đến năm 2020.

Hiện Hội Đông y huyện có 16 hội, chi hội với tổng số 184 hội viên. Trong năm 2017, Huyện Hội và các Hội, chi hội cơ sở đã khám chữa bệnh cho gần 40.000 lượt bệnh nhân, bán ra 125.000 thang thuốc, số tiền khám chữa bệnh miễn phí là gần 200 triệu đồng. Cùng với đó, các cơ sở đã sản xuất 210 kg cao xương động, thực vật, 320 kg thuốc hoàn tán, 80 lít rượu thuốc và khai thác, thu mua 5.700 kg dược liệu.

Năm 2018, Hội Đông y huyện sẽ quan tâm ứng dụng khoa học công nghệ trong việc khám chữa bệnh; nâng cao vai trò hoạt động của hội cũng như trình độ, năng lực chuyên môn cho đội ngũ lương y, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong và ngoài huyện.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác, hoạt động đông y đã được nhận giấy khen của Hội Đông y tỉnh, huyện và UBND huyện./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)