Kiểm tra tiến độ thi công công trình nước sinh hoạt tập trung tại xóm Mỏ Ba, xã Tân Long (02/03/2018)

Sáng ngày 01/3, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thái Nam - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình nước sinh hoạt tập trung tại xóm Mỏ Ba, xã Tân Long. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phạm Quang Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác kiểm tra công trình nước sinh hoạt tập trung tại xóm Mỏ Ba

Công trình nước sinh hoạt tập trung được xây dựng tại xóm Mỏ Ba với tổng mức đầu tư trên 3 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư từ Dự án 2, thuộc chương trình 135 (Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững). Theo dự án, công trình đảm bảo cung cấp nước sạch cho 139 hộ dân xóm Mỏ Ba, nhà văn hóa và hai phân trường Mầm non và Tiểu học trên địa bàn xóm. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 12/2017, đến nay đã hoàn thành 70% khối lượng công việc với các hạng mục như: Bể chứa nước sạch, bể lọc, cửa thu nước, đường ống dẫn nước đến từng hộ dân,... Hiện nay, đơn vị thi công đang tiếp tục hoàn thiện các phần việc còn lại. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 4 năm 2018. Công trình nước sinh hoạt tập trung xóm Mỏ Ba được hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho phần lớn hộ dân, đơn vị trường học trên địa bàn, qua đó, cải thiện và nâng cao điều kiện sống của nhân dân nơi đây.

Tiếp đó Đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra kết quả thưc hiện Đề án 2037 với mô hình trồng bưởi trên địa bàn. Mô hình trồng bưởi có quy mô 3ha với 30 hộ dân tham gia, kinh phí hỗ trợ 75 triệu đồng. Mô hình được thực hiện năm 2017, đến nay cây bưởi đang sinh trưởng và phát triển tốt./.

Tin: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

Ảnh: Hồng Sơn (Phòng Dân tộc)