Khởi công xây dựng nhà văn hóa xóm Thống Nhất, xã Khe Mo (28/09/2017)

Sáng ngày 27/9, Ban Dân vận Huyện ủy Đồng Hỷ đã phối hợp với Lữ đoàn Công binh 575 Quân khu 1 và UBND xã Khe Mo tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa xóm Thống Nhất, xã Khe Mo. Dự buổi lễ có lãnh đạo Lữ đoàn Công binh 575 Quân khu 1. Về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân.

Chiến sỹ Lữ đoàn Công binh 575 và đoàn viên thanh niên xã Khe Mo giúp đỡ xây dựng

Nhà văn hóa xóm Thống Nhất, xã Khe Mo

Xóm Thống Nhất có 40 hộ dân, bà con chủ yếu sống dựa vào cây chè. Năm 2001 xóm đã xây dựng được Nhà văn hóa nhưng do diện tích nhỏ hẹp, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân nên xóm đã tổ chức vận động các hộ cùng đóng góp kinh phí để xây lại.

Thực hiện phong trào thi đua “Đồng Hỷ chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào “Lực lượng vũ trang Quân khu 1 chung sức xây dựng nông thôn mới”, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Lữ đoàn Công binh 575 hỗ trợ bà con nhân dân xóm xây dựng nhà văn hóa mới với tổng diện tích 250m2, trong đó diện tích Hội trường là 110m2. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình này ước tính khoảng trên 330 triệu đồng, Nhà nước hỗ trợ là 160 triệu đồng, số còn lại do các hộ dân trong xóm đóng góp. Các cán bộ chiến sĩ của Lữ đoàn Công binh 575 sẽ giúp đỡ toàn bộ ngày công xây dựng nhà văn hóa. Dự kiến đến cuối năm 2017 Nhà văn hóa sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhà văn hóa xóm Thống Nhất được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bà con nhân dân, đẩy mạnh giao lưu văn hóa, xã hội của nhân dân địa phương. Đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ, tình đoàn kết quân dân trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này