Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Khe Mo (23/05/2017)

Chiều ngày 19/5, Liên đoàn Lao động huyện Đồng Hỷ phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và cấp ủy, chính quyền xã Khe Mo tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Hoàng Văn Huy tại xóm La Dẫy, xã Khe Mo.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện trao tiền hỗ trợ XD ngôi nhà cho gia đình anh Hoàng Văn Huy, xóm La Dẫy, xã Khe Mo

Gia đình anh Huy là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, bản thân anh huy sức khỏe yếu, cả hai vợ chồng anh đều không có công việc ổn định. Thu nhập của gia đình chủ yếu phụ thuộc vào những buổi đi làm thuê nên rất bếp bênh, trong khi đó lại phải nuôi con nhỏ nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Gia đình anh phải sống trong ngôi nhà mái tranh, vách đất đã cũ nát và xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, LĐLĐ huyện Đồng Hỷ đã hỗ trợ gia đình anh xây dựng ngôi nhà mới với thiết kế kiểu nhà cấp 4 có diện tích trên 40m2, dự toán kinh phí ban đầu khoảng 70 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em họ hàng cùng bà con trong xóm quyên góp ủng hộ và gia đình đối ứng. Ngôi nhà dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 tháng thi công.

Đây là một trong những việc làm thiết thực nhằm thực hiện chương trình hành động thực hiện phong trào “CNVCLĐ huyện Đồng Hỷ chung tay xây dựng nông thôn mới” và cũng là nghĩa cử cao đẹp của các cấp, các ngành dành cho các hộ nghèo, góp phần giúp gia đình giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

            Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này