Khởi công xây dựng “ngôi nhà khăn quàng đỏ” tại xã Linh Sơn (26/09/2016)

Sáng ngày 20/9, Huyện đoàn Đồng Hỷ đã phối hợp với Ban thường vụ tỉnh đoàn, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Thái Nguyên tổ chức khởi công xây dựng “ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Phạm Thị Hồng, học sinh lớp 3, trường Tiểu học Linh Sơn. Dự lễ khởi công có đồng chí Phạm Quang Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Gia đình em Phạm Thị Hồng là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, bố mẹ không có công việc ổn định, mẹ em lại thường xuyên đau yếu. Từ trước đến nay gia đình em phải sống trong căn nhà tạm dột nát và không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Tỉnh đoàn, Hội đồng đội huyện và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Thái Nguyên đã hỗ trợ xây dựng “ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Theo đó, ngôi nhà sẽ được xây dựng trên diện tích khoảng  50 m2, nền xi măng, mái lợp bằng Prô xi măng với tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng Nông nghiệp hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình vay mượn của bà con, hàng xóm. Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành vào tháng 11 năm 2016.

Được biết đây là một trong 5 “ngôi nhà khăn quàng đỏ” sẽ được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Thái Nguyên hỗ trợ xây dựng trên địa bàn huyện Đồng Hỷ trong năm 2016.

Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này