Khởi công xây dựng khu tái định cư khu hành chính huyện (17/04/2018)

Ngày 16/4 UBND huyện Đồng Hỷ đã khởi công xây dựng hạ tầng Khu Tái định cư phục vụ Dự án Khu Hành chính huyện Đồng Hỷ.

Khu Tái định cư Khu hành chính huyện Đồng Hỷ được xây dựng trên địa bàn xóm Gò Cao, xã Hóa Thượng do Công ty cổ phần đầu tư thương mại GELEXIM thi công với tổng mức đầu tư trên 35,5 tỷ đồng. Đây là công trình xây dựng để bố trí tái định cư cho các hộ gia đình khu vực xây dựng Khu hành chính huyện phải di dời thuộc xóm Luông và Sơn Cầu, xã Hóa Thượng. Khu Tái định cư Gò Cao có tổng diện tích 6,8 ha thuộc loại công trình hạ tầng kỹ thuật cấp III, được chia ra thành 122 lô, các lô nhà liền kề có nhiều loại diện tích để phù hợp với nhiều đối tượng tái định cư và được thiết kế nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình di chuyển vào khu tái định cư.

Dự án Khu Tái định cư dự kiến sẽ hoàn thành vào 14/9/2018. Việc hoàn thành khu tái định cư sẽ giúp cho những hộ dân thuộc diện phải di dời do thực hiện dự án Khu hành chính huyện sớm ổn định cuộc sống để yên tâm lao động sản xuất.

Tin ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)