Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho cho bà Dương Thị Vạn xóm Sông Cầu, xã Minh Lập (17/12/2017)

Sáng ngày 16/12, UBND xã Minh Lập phối hợp với Vụ Địa phương 1 – Ban Tổ chức Trung ương tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Dương Thị Vạn là đối tượng người có công tại xóm Sông Cầu, xã Minh Lập. Dự lễ Khánh thành có đồng chí Vũ Ngọc Dũng – Vụ Trưởng Vụ Địa Phương 1, Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trần Tiến Dũng – Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; đồng chí Nguyễn Đức Lực – Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bà Dương Thị Vạn – sinh năm 1943 là người có công với cách mạng, bà đã được tặng Huân chương kháng chiến hạng Ba đồng thời được tặng Huy hiệu 45 năm tuổi đảng. Trước khi được tặng ngôi nhà mới bà sống một mình trong ngôi nhà đã cũ và xuống cấp không có khả năng tự cải tạo. Chia sẻ với khó khăn của bà Vụ Địa phương 1 – Ban Tổ chức Trung ương đã tặng gia đình bà 50 triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ của con cháu, anh em họ hàng, bà con láng giềng xây dựng cho gia đình bà Vạn ngôi nhà cấp 4 với tổng kinh phí 230 triệu đồng. Sau hai tháng thi công đến nay căn nhà được hoàn thành có tổng diện tích 75m2 được xây theo kiểu mái thái, mái lợp ngói, nền lát gạch men, ngoài ra còn có các công trình phụ trợ như sân, cổng, tường rào vững trãi.

Lãnh đạo huyện tặng gia đình bà Vạn một chiếc ti vi

Tại lễ khánh thành Huyện Đồng Hỷ cũng đã tặng gia đình bà Vạn một chiếc ti vi, các tổ chức, đoàn thể cũng đã tặng gia đình bà nhiều vật dụng cần thiết để sinh hoạt hàng ngày, giúp gia đình giảm bớt khó khăn ổn định cuộc sống./.

                       Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này