Khánh thành Nhà văn hóa xóm Gốc Thị, xã nam Hòa (17/04/2017)

   Ngày 17/4, cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xóm Gốc Thị xã Nam Hòa tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hoá xóm.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ khánh thành Nhà văn hoá

   Nhà văn hóa xóm Gốc Thị là công trình được UBND huyện đầu tư kinh phí để chuyển đổi địa điểm xây dựng, nhường lại vị trí nhà văn hoá cũ cho phân trường Mầm non của xã. Sau gần 4 tháng khởi công xây dựng đến nay nhà văn hóa xóm đã hoàn thành với diện tích sử dụng là 171m2 , có sức chứa trên 100 chỗ ngồi, có sân khấu, mái lợp tôn, trần tôn và nền lát gạch hoa, đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nằm trên vị trí trung tâm xóm với tổng diện tích khuôn viên khoảng 1000m2 . Tổng kinh phí là 670 triệu đồng, trong đó UBND huyện hỗ trợ 300 triệu đồng, UBND xã hỗ trợ 100 triệu đồng còn lại nhân dân đóng góp 270 triệu đồng.

Được biết, xóm Gốc Thị, xã Nam Hoà có 217 hộ dân với trên 900 nhân khẩu, trong đó 100% là hộ đồng bào dân tộc Sán Dìu. Nhà văn hóa được bàn giao, đưa vào sử dụng sẽ giúp bà con nơi đây tổ chức các hoạt động chính trị, văn hoá – văn nghệ, thể thao góp phần vào việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, nâng cao sức khoẻ,  đặc biệt là phát huy tốt di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia hát Soọng cô của dân tộc Sán Dìu tại địa phương đồng thời tổ chức hội họp và các hoạt động cộng đồng khác./.

                                             Tin, ảnh: Hoàng Thị Nguyệt -  CB Phòng Văn hoá TT huyện Đồng Hỷ

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này