Khánh thành nhà văn hóa xóm An Thái (04/07/2017)

Ngày 2/7, xóm An Thái, xã Hóa Thượng đã tổ chức Lễ khánh thành nhà văn hóa xóm.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm An Thái, xã Hóa Thượng

Xóm An Thái có trên 210 hộ dân với 749 nhân khẩu. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực đóng góp của bà con nhân dân trong xóm cùng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và con em của địa phương đang làm việc, công tác trên mọi miền của tổ quốc, xóm An Thái đã xây dựng được công trình nhà văn hóa khang trang, rộng rãi đạt tiêu chí nông thôn mới. Sau hơn 6 tháng thi công, nhà văn hóa xóm An Thái được hoàn thành đưa vào sử dụng có diện tích 302m2 với trên 200 chỗ ngồi. Công trình được xây dựng kiên cố, mái lợp tôn, trần tôn xốp, với đầy đủ công trình phụ khép kín, sân rộng trên 500 m2 đổ bê tông, có hệ thống cổng, tường rào bao quanh. Tổng kinh phí xây dựng công trình trên 1 tỷ đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 700 triệu đồng, bà con nhân dân trong xóm đóng góp đối ứng 300 triệu đồng. Ngoài ra các đơn vị quân đội thuộc Quân khu I đã giúp đỡ hàng trăm ngày công lao động để san lấp mặt bằng, xây móng, tường rào và các công trình phụ trợ khác, trị giá ngày công gần 50 triệu đồng. Để công trình đảm bảo chất lượng và thời gian đề ra, xóm đã cử ra tổ giám sát trong quá trình thi công và chất lượng nguyên vật liệu.

Công trình nhà văn hóa xóm An Thái được đưa vào sử dụng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của cộng đồng nhân dân, cũng là địa điểm để bà con nhân dân được truyền tải những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cũng như làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo điều kiện để nhân dân xóm An Thái đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng NTM của địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này