Khánh thành Nhà văn hóa xóm 11, thị trấn Sông Cầu (31/01/2018)

Sáng 31/01, UBND thị trấn Sông Cầu đã tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa xóm 11. Tới dự có Thượng tá Tạ Quang Ngọ - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tham mưu Quân khu I.

Lãnh đạo thị trấn Sông Cầu tặng hoa chúc mừng tập thể xóm 11

Nhà văn hóa xóm 11 được khởi công xây dựng ngày 5/12/2017 với thiết kế cấp 4, mái lợp tôn, trần tôn, nền lát gạch men có diện tích sử dụng hơn 126m2 với đầy đủ công trình phụ khép kín, sân đổ bê tông. Tổng kinh phí xây dựng công trình khoảng trên 200 triệu đồng, trong đó các đồng chí bộ đội thuộc Bộ Tham  Quân khu I, hỗ trợ gần 500 công lao động, số tiền còn lại là do bà con nhân dân trong xóm đóng góp đối ứng. Sau hơn 2 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2).

Được biết những năm qua, hưởng ứng phong trào cả nước chúng sức xây dựng nông thôn mới và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, bằng nhiều hình thức, công tác dân vận của lực lượng vũ trang Quân khu I nói chung và các cơ quan đơn vị thuộc Bộ Tham mưu nói riêng đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn đơn vị đóng quân triển khai những hoạt động thiết thực như xây dựng cơ sở hạ tầng, củng cố trường lớp học, nhà văn hóa, xây dựng nhà chính sách, tôn tạo khu di tích lịch sử,… Những hoạt động đó thể hiện truyền thống tốt đẹp của quân đội, góp phần tăng cường củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân./.

Tin: Nguyễn Thơm

Ảnh: Hoàng Lưu (Đài TT-TH Đồng Hỷ)