Khánh thành Nhà nhân đạo cho hộ nghèo tại xóm Vải xã Hóa Thượng (28/11/2017)

Ngày 28/11, Hội Chữ thập đỏ các huyện trong Cụm thi đua số 2 đã tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà nhân đạo cho gia đình bà Nguyễn Thị Bé ở xóm Vải, xã Hóa Thượng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện trong Cụm thi đua số 2 trao tiền hỗ trợ Nhà nhân đạo cho gia đình bà Nguyễn Thị Bé

Bà Nguyễn Thị Bé năm nay đã 71 tuổi, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuổi đã cao, không còn khả năng lao động nhưng hiện nay, bà Bé vẫn phải chăm sóc cho con gái bị khuyết tật bẩm sinh. Thu nhập hàng tháng của gia đình bà chỉ trông chờ vào đồng lương hưu ít ỏi và trợ cấp dành cho người khuyết tật của người con. Bà từng sống trong ngôi nhà tạm chỉ vẻn vẹn chưa đến 10m2. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Bé, Hội Chữ thập đỏ các huyện trong Cụm thi đua số 2 đã hỗ trợ 20 triệu đồng để gia đình xây dựng nơi ở mới. Ngôi nhà được khởi công từ tháng 4/2017, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 60m2, nhà cấp 4 lợp mái tôn, nền lát gạch hoa, tổng trị giá trên 170 triệu đồng.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” và có ý nghĩa thiết thực giúp gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống và từng bước vươn lên thoát nghèo./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này