Khánh thành nhà Mái ấm tình thương tại xóm Hoan, xã Cây Thị (06/07/2017)

Sáng ngày 6/7, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cây Thị tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Đặng Thị Nguyên tại xóm Hoan, xã Cây Thị.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà Mái ấm tình thương

Gia đình chị Đặng Thị Nguyên thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Nguyên vốn sức khỏe yếu, bản thân là lao động tự do, không có việc làm ổn định. Trước hoàn cảnh đó, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện để xây nhà Mái ấm tình thương động viên gia đình chị. Sau gần 3 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành. Đây là ngôi nhà cấp 4 có diện tích 38m2, tổng kinh phí xây dựng gần 80 triệu đồng. Trong đó, Hội Liên hiệp phụ nữ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là kinh phí của gia đình, dòng họ và bà con lối xóm ủng hộ ngày công xây dựng.

Tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà, các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương đã tặng một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu cùng nhiều phần quà có giá trị cho gia đình chị Đặng Thị Nguyên. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng; là nguồn động viên giúp gia đình chị Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này