Khánh thành nhà mái ấm công đoàn tại xóm Thịnh Đức 2, xã Văn Hán (25/01/2018)

Nhằm thiết thực hỗ trợ các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xóa nhà dột nát và tiếp tục thực hiện phong trào “CNVCLĐ huyện Đồng Hỷ chung tay xây dựng nông thôn mới”, sáng 25/01 Liên đoàn Lao động huyện Đồng Hỷ đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho gia đình bà Đàm Thị Hồng tại xóm Thịnh Đức 2, xã Văn Hán.

Gia đình bà Hồng thuộc diện đặc biệt khó khăn. Bản thân bà sức khỏe yếu lại phải nuôi 1 con nhỏ và một người em gái không được minh mẫn. Gia đình bà phải sống trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng nhưng vẫn không đủ điều kiện để xây nhà. Trước hoàn cảnh đó Liên đoàn Lao động và MTTQ huyện đã hỗ trợ để gia đình xây dựng ngôi nhà mới. Sau hơn 2 tháng khởi công đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích sử dụng trên 35 m2, mái lợp ngói, nền láng xi măng với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ 25 triệu đồng, UB MTTQ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, phần còn lại là bà con họ hàng hỗ trợ và gia đình đối ứng.

Công đoàn Viễn thông Thái Nguyên – VNPT tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Văn Hán

Trước đó, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Công đoàn Viễn thông Thái Nguyên – VNPT tổ chức trao tặng 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Văn Hán nhân dịp Tiết Nguyên đán. Mỗi suất quà tặng gồm 1 chiếc chăn ấm và 300.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá quà tặng trong dịp này là 10 triệu đồng.

Những hoạt động thiết thực này góp phần đem lại cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết vui tươi đầm ấm, phần nào giúp họ ổn định cuộc sống và yên tâm làm ăn để vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Thực hiện: Nguyễn Thơm

Ảnh: Hoàng Lưu (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này