Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý (15/02/2017)

Sáng ngày 13/2, tại Công trình phục vụ lễ hội Chùa Hang, Phòng Văn hóa thông tin huyện phối hợp với Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên  tổ chức Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Dự buổi khai mạc, có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa thể thao và du lịch, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và đông đảo nhân dân, học sinh trên địa bàn.

Ảnh 1: Các đại biểu cắt băng khánh thành Khai mạc triển lãm

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại huyện Đồng Hỷ bao gồm 150  tư liệu, bản đồ liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVI cho đến nay. Trong đó đáng chú ý là bộ sưu tập gồm 21 bộ châu bản của Vương triều Nguyễn, có liên đại từ triều Minh Mạng 1820 – 1841 đến triều Bảo Đại 1925 – 1945 do Ủy ban Biên giới Quốc gia nghiên cứu, tuyển chọn, biên dịch và công bố.

Triển lãm tổ chức đúng vào dịp Lễ hội Chùa Hang đón chào xuân Đinh Dậu, là dịp để giới thiệu tới công chúng các tư liệu lịch sử quan trọng được dày công nghiên cứu, sưu tầm, đảm bảo tính khoa học và hệ thống. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ trong sứ mệnh bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 13/2 đến ngày 18/2/2017.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Ảnh 3: Lãnh đạo tỉnh, huyện tham quan tại triển lãm

Ảnh 4: Đông đảo học sinh đến tìm hiêu về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Tin, ảnh: Trường Giang(Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này