Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Khai mạc Ngày hội Bánh chưng xanh - ấm lòng ngày tết (06/02/2018)

Sáng ngày 6/2, Ban Thường vụ Huyện Đoàn chủ trì phối hợp với UBND huyện và UBND xã Hóa Thượng tổ chức Khai mạc Ngày hội “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày tết”. Về dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Trọng Hùng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội cùng các thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân.

Đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội

phát biểu khai mạc

Tại ngày hội, nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đã diễn ra như: Dạy thiếu nhi học gói bánh chưng; đoàn viên thanh niên và nhân dân 17 xóm trên địa bàn xã Hóa Thượng thi gói 900 chiếc bánh chưng. Toàn bộ số bánh này sẽ được tặng cho các gia đình nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, ngày hội cũng tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống; đêm nghệ thuật đặc biệt “Dâng Đảng mùa xuân” với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước.

Nhân dân xã Hóa Thượng chuẩn bị gói bánh chưng để gửi tới tận tay người nghèo trong toàn huyện

Ngày hội “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” là hoạt động mang đầy ý nghĩa nhằm giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; khuyến khích thế hệ trẻ, đặc biệt là các em thiếu nhi nhớ về cội nguồn, về truyền thống lịch sử và tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp tết đến xuân về./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)