Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Đồng Hỷ lần thứ VIII năm 2017 (23/10/2017)

Sáng ngày 21/10, huyện Đồng Hỷ đã khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII năm 2017. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Quân khu I; Đại biểu các huyện, thành phố, thị xã; Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các phòng, ngành của huyện, các xã, thị trấn cùng đông đảo vận động viên và quần chúng nhân dân.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Đại hội

Lễ khai mạc được mở màn với phần diễu hành trong một khí thế trang nghiêm hoành tráng. Khối rước cờ Tổ quốc, cờ thể dục thể thao, kiệu Bác Hồ và khối hồng kỳ lần lượt được rước qua lễ đài. Tiếp đó là diễu hành biểu dương lực lượng của 32 khối đại diện cho lực lượng vũ trang, các tầng lớp công nhân, nông dân, trí thức, y tế, giáo dục… và các xã, thị trấn với trên 1.200 người tham gia. Đây là lực lượng hùng hậu đã và đang góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống cách mạng để xây dựng Đồng Hỷ ngày trở nên giàu đẹp văn minh.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp ngọn lửa truyền thống

Sau màn diễn hành biểu dương lực lượng, ngọn lửa truyền thống của Đại hội được đoàn VĐV tiêu biểu rước về lễ đài. Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp nhận ngọn lửa truyền thống và trang trọng thắp lên đài lửa. Ngọn lửa tượng trưng cho sức mạnh, tinh thần trung thực, cao thượng và đoàn kết của Đại hội Thể dục thể thao huyện Đồng Hỷ lần thứ VIII năm 2017.

Tiếp đó, trong không khí tưng bừng, rực rỡ cờ hoa, Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục thể thao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Trong những năm qua cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, huyện Đồng Hỷ thường xuyên quan tâm đến phát triển sự nghiệp văn hóa, thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn lực, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Hiện, toàn huyện có trên 90 câu lạc bộ văn hóa, thể dục thể thao; hơn 300 sân thể thao phục vụ nhân dân đến rèn luyện sức khỏe; trung bình mỗi năm, toàn huyện có khoảng 40% số hộ thường xuyên luyện tập thể dục… Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Phạm Quang Linh –  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Đại hội khẳng định: “Phong trào thể dục thể thao của huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đại hội Thể dục thể thao huyện Đồng Hỷ lần thứ VIII huyện Đồng Hỷ là đợt sinh hoạt văn hóa rộng khắp ở các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn huyện; là nơi hội tụ những nhân tố tích cực, điển hình cho phong trào thể dục thể thao của mỗi địa phương, đơn vị; là dịp để khơi dậy phong trào luyện tập thể dục thể thao trong mọi tầng lớp nhân dân; là dịp để biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện. Thông qua Đại hội, những vận động viên xuất sắc nhất sẽ được chọn để tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ  VIII trong thời gian tới…”

Tại Đại hội lần này, toàn huyện có hơn 920 vận động viên tham gia thi đấu ở 10 môn, gồm: Cầu lông, bơi, cờ tướng, bóng bàn, bắn súng trường hơi, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ và việt dã. Trước ngày khai mạc, các vận động viên đã thi đấu 3 môn là cầu lông, bơi  và bắn súng. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu các môn còn lại trong chương trình Đại hội. Thay mặt cho các vận động viên tham gia thi đấu và Tổ trọng tài điều hành các môn thi đấu, vận động viên Nguyễn Hoàng Giang và trọng tài Vũ Minh Tú đã lên tuyên thệ tại Đại hội.

Một trong những điểm nhấn Tạo được nhiều ấn tượng với khán giả là màn đồng diễn hoành tráng với sự tham gia của 600 học sinh của trường THPT Đồng Hỷ. Màn đồng diễn với chủ đề "Đồng Hỷ năng động, sáng tạo, hội nhập và phát triển" được giàn dựng công phu thể hiện những giá trị truyền thống tốt đẹp của nhân dân các dân tộc trong huyện đồng thời thể hiện sự bứt phá đi lên của Đồng Hỷ trong tiến trình đổi mới và hội nhập.

Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII huyện Đồng Hỷ năm 2017 là ngày hội lớn của nhân dân các dân tộc trong huyện, đồng thời là dịp đánh giá phong trào TDTT của huyện trong 4 năm qua. Đại hội cũng là dịp thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào toàn dân rèn luyện thân thể hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khơi dậy phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc huyện Đồng Hỷ.

Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức sẽ trao giải cho các vận động viên có thành tích cao trong từng môn thi đấu./.

Thực hiện: Lê Nguyệt

Ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

* Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội Thể dục thể thao huyện Đồng Hỷ lần thứ VIII năm 2017.

1. Toàn cảnh Đại hội

 

2. Màn đồng diễn của 600 học sinh trường THPT Đồng Hỷ

 

3. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng cờ lưu niệm cho các đoàn

 

 

 

 

4. Các khối biểu dương lực lượng

 

 

5. Các vận động viên tham gia thi đấu môn kéo co, đẩy gậy

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này