Khai hội Đền Long Giàn (02/03/2018)

Sáng ngày 1/3 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), UBND xã Khe Mo đã tổ chức Khai hội Đền Long Giàn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện và đông đảo bà con nhân dân trong vùng và du khách thập phương.

Đền Long Giàn, là di tích lịch sử cấp tỉnh. Nơi đây thờ Hai Bà Trưng - hai vị anh hùng của dân tộc đã dựng cờ khởi nghĩa đánh đuổi quân xâm lược phương Bắc. Trong những năm 1944 - 1947, Đền là nơi dừng chân của cán bộ kháng chiến và là nơi liên lạc của chiến sĩ cách mạng. Năm 1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường đi công tác đã dừng chân vào Đền thắp hương. Đền được xây dựng từ rất lâu, trong kháng chiến chống Pháp, thực hiện chủ trương “tiêu thổ kháng chiến” ta đã phá một phần đền, sau này nhân dân địa phương đã tập trung để khôi phục lại. Đặc biệt, từ năm 2011 đến nay được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành và lòng hảo tâm công đức của du khách thập phương, Ban Quản lý di tích đã tiến hành xây mới, sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục như xây nhà thờ mẫu, sửa lại phần mái và đổ bê tông khu vực sân đền với tổng trị giá 700 triệu đồng. Vì vậy ngôi đền ngày càng được khang trang và uy nghiêm hơn.

Lễ hội Đền Long Giàn được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15 tháng Giêng hàng năm. Tại Lễ hội năm nay, sau phần khai mạc, các đại biểu và nhân dân đã làm lễ dâng hương bày tỏ lòng thành kính với Hai Bà Trưng và cầu cho một năm mới nhiều may mắn, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Trong  phần Hội, các trò chơi dân gian và các môn thi đấu thể thao như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn... đã thu hút đông đảo bà con nhân dân và du khách thập phương tham gia./.

       Thực hiện: Nguyễn Thơm - Hoàng Lưu (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này