Huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018 (23/02/2018)

Sáng ngày 23/02, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất 2018 tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Văn Lăng, xã Văn Lăng. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội của huyện và đông đảo giáo viên, học sinh, nhân dân xã Văn Lăng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên 

trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Văn Lăng

 

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” trong những năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện. Từ phong trào Tết trồng cây đầu xuân hàng năm đã thực sự thúc đẩy phong trào trồng cây, trồng và bảo vệ rừng gắn với việc thực hiện nhiều dự án và bảo vệ môi trường sinh thái của huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Với trên 21.000ha đất lâm nghiệp, nhiều chương trình, dự án trồng cây gây rừng đã được triển khai. Bình quân mỗi năm, huyện trồng mới được trên 1.000ha rừng tập trung. Khai thác rừng mỗi năm trên 700ha, tương đương 30.000m3 gỗ, góp phần giảm nghèo và làm giàu từ nghề rừng. Theo kế hoạch, năm 2018, huyện phấn đấu trồng 1.000ha rừng, khai thác trên 50.000m3 gỗ và đảm bảo tỷ lệ độ che phủ rừng trên 47% diện tích đất tự nhiên. Sản lượng rừng trồng khi khai thác tăng bình quân từ 70m3 lên 90m3 trong chu kỳ 7 năm.

 Trong không khí sôi nổi của buổi Lễ, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ đã yêu cầu các cấp, ngành, các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị trên địa bàn và mỗi người dân, học sinh hãy tích cực trồng thêm cây xanh và trồng rừng nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch của huyện năm 2018 và Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016 – 2020 tỉnh Thái Nguyên nói chung và huyện Đồng Hỷ nói riêng.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng đoàn viên, thanh niên và học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Văn Lăng đã tham gia trồng cây xanh trong khuôn viên Nhà trường và trồng 1.000 cây keo lai trên diện tích đất đồi của gia đình bà Dương Thị Sao, xóm Tân Lập.

Tiếp đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ đồng loạt hưởng ứng, vận động nhân dân trồng cây ăn quả, cây bóng mát và trồng rừng tại địa phương.

Tết trồng cây là hoạt động thường niên và cũng là truyền thống tốt đẹp của huyện Đồng Hỷ trong nhiều năm qua, góp phần giáo dục ý thức trồng cây xanh, bảo vệ rừng của các tầng lớp nhân dân, thực hiện đúng như lời căn dặn của Bác: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này