Huyện Đồng Hỷ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung (24/10/2016)

     Cùng với cả nước hướng về đồng bào đang chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do thiên tai, lũ lụt gây ra, chiều ngày 21/10, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo và đông đảo cán bộ các phòng ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia Lễ phát động.

     Theo thống kê sơ bộ, đợt mưa lũ vừa qua đã làm chết và mất tích hàng chục người; trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm y tế, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập và hư hại; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

     Để chia sẻ với những mất mát của đồng bào và các địa phương, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, huyện Đồng Hỷ đã phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan đơn vị ủng hộ tối thiểu một ngày lương; ngoài ra kêu gọi tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn để ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất. Ngay trong lễ phát động, huyện Đồng Hỷ đã quyên góp số tiền được hơn 46 triệu đồng. Từ nay cho đến hết ngày 10/11, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn sẽ tiếp tục hoạt động quyên góp ủng hộ để chuyển tới đồng bào bị thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung./.

Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này