Huyện Đoàn khánh thành và bàn giao 4 ngôi nhà (12/01/2018)

Ngày 11/1, Huyện Đoàn Đồng Hỷ đã tổ chức khánh thành và bàn giao 3 ngôi nhà cho các gia đình hộ nghèo, trên địa bàn huyện. Đó là ngôi nhà Tình bạn cho gia đình anh Lăng Văn Sáu ở xóm Trại Cau, xã Cây Thị, ngôi nhà Nhân ái cho gia đình chị Lê Thị Huệ, xóm Ấp Chè, xã Văn Hán và ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình anh Mông Văn Ngọ, xóm Đồng Mây, xã Tân Long.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gia đình anh Lăng Văn Sáu, xóm Trại Cau xã Cây Thị

Các gia đình nói trên đều có hoàn cảnh rất khó khăn và thuộc diện hộ nghèo nhiều năm nay. Sau gần 2 tháng thi công, đến nay các ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích từ 50m2 đến 70m2, giá trị xây dựng từ 70 triệu đồng đến 180 triệu đồng.

Trong dịp này, Huyện Đoàn cũng đã bàn giao tiền hỗ trợ sửa nhà cho Mẹ Trần Thị Oanh, 97 tuổi ở xóm Tam Thái, xã Hóa Thượng. Mẹ Trần Thị Oanh có con trai là liệt sỹ Thẩm Quốc Trưởng, hy sinh năm 1973 tại tỉnh Tây Ninh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đến nay gia đình vẫn chưa tìm thấy phần mộ. Do căn nhà Mẹ Oanh đang ở đã xuống cấp nên gia đình tiến hành sửa chữa, bao gồm các hạng mục: lát nền, lợp trần tôn và sơn toàn bộ ngôi nhà rộng khoảng 70m2, giá trị sửa chữa trên 40 triệu đồng.

Gia đình chị Lê Thị Huệ, xóm Ấp Chè, xã Văn Hán nhận quà của tuổi trẻ công an huyện

Tại các buổi khánh thành và bàn giao, Huyện Đoàn Đồng Hỷ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và Hội chữ thập đỏ xã Hóa Thượng đã trao tổng số tiền hỗ trợ cho các gia đình là 90 triệu đồng, trích từ nguồn xây dựng các công trình thanh niên, nguồn xã hội hóa và quỹ Vì người nghèo của huyện. Các ban ngành đoàn thể của huyện và các địa phương đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho 4 gia đình.

Hoạt động hỗ trợ xây, sửa nhà nói trên đã thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên cũng như thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, đền ơn đáp nghĩa của các cấp ngành đối với gia đình người có công, gia đình gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Thông qua đó góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội và động viên các gia đình vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này