Họp triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao dân tộc Mông huyện Đồng Hỷ lần thứ 4, năm 2018 (22/01/2018)

Chiều ngày 20/01, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao dân tộc Mông huyện Đồng Hỷ lần thứ 4, năm 2018 đã họp triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội. Đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Ngày hội Văn hóa – Thể thao dân tộc Mông huyện Đồng Hỷ lần thứ 4, năm 2018 dự kiến sẽ được tổ chức trong 2 ngày, vào trung tuần tháng thứ 3, năm 2018 tại Bản Tèn, xã Văn Lăng. Đối tượng tham gia bao gồm: Các hạt nhân văn nghệ, thể thao quần chúng, các nghệ nhân người dân tộc Mông trên địa bàn huyện. Mỗi xóm, bản có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống thuộc 3 xã Văn Lăng, Tân Long, Quang Sơn thành lập 01 đoàn tham gia ngày hội. Ngày hội được tổ chức với các nội dung, hoạt động phong phú, đặc sắc như: Trung bày, triển lãm “Sắc màu văn hóa dân tộc Mông”; liên hoan nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Mông, múa khèn Mông; thi đồ mèn mén, nấu thắng cố,các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức ngày hội Văn hóa – Thể thao dân tộc Mông năm 2018 nhấn mạnh: Ngày hội Văn hóa – Thể thao dân tộc Mông huyện Đồng Hỷ là hoạt động nhằm giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc Mông, là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên dân tộc Mông trong huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và giới thiệu những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc Mông trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Đồng chí đề nghị các phòng, ngành, các địa phương cần phối hợp tổ chức ngày hội sôi nổi, an toàn, lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, thực sự là đợt sinh hoạt văn hóa mang tính cộng đồng. Chương trình Ngày hội phải được chuẩn bị chu đáo, nội dung thiết thực, phù hợp, vừa tiêu biểu, hấp dẫn, có tính nghệ thuật cao, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu hường thụ, sáng tạo văn hóa của đồng bào dân tộc Mông, gắn kết các hoạt động văn hóa – thể thao truyền thống với quảng bá du lịch Đồng Hỷ./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)