Họp Ban chỉ đạo Dự án đầu tư xây dựng khu hành chính mới (05/05/2017)

Chiều 4/5, Ban chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu hành chính mới  huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị để báo cáo tiến độ thực hiện dự án. Đồng chí Nhữ Văn Tâm – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án phát biểu tại Hội nghị

Về công tác quản lý xây dựng, trong tháng 3 và tháng 4, huyện Đồng Hỷ đã có các Văn bản số 331, 334 và 410 về tăng cường công tác quản lý trong phạm vi quy hoạch khu đô thị hành chính huyện Đồng Hỷ với diện tích 196 ha và về tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý phương tiện vận tải chở vật liệu xây dựng trong phạm vi quy hoạch. Cùng với đó huyện đã thành lập tổ công tác tiến hành kiểm đếm sơ bộ và thống kê hiện trạng tài sản, nhà cửa, công trình, vật kiến trúc, ghi hình trên toàn bộ diện tích quy hoạch. Hiện huyện đã thực hiện kê khai chi tiết 85/86 hộ trong khu tái định cư Gò Cao với diện tích đất thu hồi trên 6,5 ha; 7/35 hộ gia đình trong khu trung tâm hành chính huyện và lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng hỗ trợ và tái định cư, dự kiến sẽ chi trả tạm thời cho các hộ dân khu tái định cư trong tháng 5/2017.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại huyện Đồng Hỷ vẫn chưa được UBND tỉnh phê duyệt giá đất tính bồi thường giải phóng mặt bằng cũng như cấp kinh phí nên huyện gặp khó khăn trong việc tạm ứng tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân.

Qua báo cáo cũng như những phát biểu thảo luận của các đại biểu, đồng chí Nhữ Văn Tâm - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đã kết luận Hội nghị với những nội dung chính như: Đồng ý giao huyện Đồng Hỷ làm chủ đầu tư dự án khu Hành chính mới; cần khẩn trương hoàn thiện quy hoạch chi tiết khu hành chính mới và khu tái định cư với tỷ lệ 1/500 trong tháng 5; các sở ngành chủ động phối hợp với huyện để thực hiện kế hoạch trong thời gian sớm nhất./.

                      Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này