Hội thi giáo viên dạy giỏi các môn KHXH cấp THCS (23/03/2018)

Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện vừa tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi các môn Khoa học Xã hội và Âm nhạc Mỹ thuật cấp THCS năm học 2017-2018.

Các thí sinh thi phần lý thuyết

Tham dự hội thi có 46 thí sinh là giáo viên của 15 trường THCS trên địa bàn huyện. Mỗi thí sinh tham gia phải thực hiện 3 nội dung thi bắt buộc gồm: Phần thi báo cáo sáng kiến; phần thi lý thuyếtbao gồm kiến thức chuyên môn sâu toàn cấp học của bộ môn giáo viên dự thi và hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới của ngành; ở phần thi thực hành giáo viên sẽ thi 2 tiết giảng dạy trong 6 môn gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Âm nhạc và Mĩ thuật, trong đó 1 tiết do giáo viên tự chọn và 1 tiết do Ban tổ chức quy định.

Hội thi nhằm mục đính tuyển chọn, công nhận và suy tôn những  giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực sáng tạo, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học. Đây cũng là dịp để ngành đánh giá thực chất đội ngũ giáo viên cấp THCS.

Nguyễn Thơm - Mỹ Linh