Hội thi Chỉ huy Đội giỏi và Phụ trách Sao tài năng huyện Đồng Hỷ năm học 2017-2018 (21/01/2018)

Trong 2 ngày 20, 21/1, tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Đồng Hỷ, Hội Đồng đội huyện tổ chức hội thi “Chỉ huy Đội giỏi và Phụ trách Sao tài năng” huyện Đồng Hỷ năm học 2017 - 2018.

Toàn cảnh Hội thi

Tham gia hội thi có 37 liên đội và gần 600 đội viên đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn. Nội dung thi Phụ trách sao tài năng dành cho khối Tiểu học gồm 3 phần: Phụ trách Sao thông thái, Sao tài năng và Sao toàn năng. Các em phụ trách Sao đã thể hiện được sự hiểu biết về truyền thống lịch sử của đất nước, các năng khiếu, kỹ năng của bản thân thông qua các câu hỏi trắc nghiệm, tiết mục văn nghệ và buổi sinh hoạt Sao nhi đồng theo các chủ điểm. Nội dung thi Chỉ huy Đội giỏi dành cho khối Trung học cơ sở gồm 3 phần: Chỉ huy Đội hiểu biết, Chỉ huy Đội tài năng và Chỉ huy Đội tự tin. Trong phần Chỉ huy Đội tự tin, các thí sinh sẽ phải thực hành các kỹ năng đánh trống Đội, điều hành nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và tổ chức 1 trò chơi, thực hành thắt nút trại, giải mật thư, nhận biết các dấu đi đường... Các nội dung thi đã diễn ra nghiêm túc, đúng chủ đề, chủ điểm. Nhiều tiểu phẩm được dàn dựng sáng tạo, hấp dẫn và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các đội xuất sắc. Ngoài ra, nhiều em phụ trách Sao, chỉ huy Đội của các Liên đội cũng đã được công nhận phụ trách Sao giỏi và Chỉ huy đội giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018. 

Hội thi là sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, là dịp để các em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Thông qua đó nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ chỉ huy đội, phụ trách sao; tạo tính năng động, sáng tạo, giúp các em có tác phong nhanh nhẹn, có ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần tập thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng thi đua hoạt động Đội trong các nhà trường. Đây cũng là dịp để Hội Đồng đội huyện lựa chọn những liên đội xuất sắc tham dự hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này