Hội thảo tổng kết Dự án nâng cao năng lực tự quản của các cộng đồng địa phương tại Đồng Hỷ (23/12/2017)

Sáng ngày 21/12, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban quản lý Dự án “Nâng cao năng lực tự quản của các cộng đồng địa phương tại huyện Đồng Hỷ” tổ chức hội thảo tổng kết Dự án.

Toàn cảnh Hội thảo

Dự án “Nâng cao năng lực tự quản của các cộng đồng địa phương” được triển khai từ tháng 01/2016 trên địa bàn 2 xã: Linh Sơn và Cây Thị, đến nay đã có 40 tiểu dự án do các nhóm cộng đồng tự quản hoàn thành như làm đường bê tông nông thôn, hệ thống giữ và cấp nước, hệ thống điện sinh hoạt…

Đánh giá chung, Dự án đã phát huy hiệu quả tích cực, đảm bảo mục đích nâng cao năng lực tự quản cộng đồng cho người dân các xóm tham gia dự án. Người dân trở thành nòng cốt trong việc bàn bạc phương án, cách thức triển khai, làm việc với chính quyền xã, tổ chức họp dân và cùng đi đến thống nhất ý kiến, không bị động chờ chính sách của Nhà nước. Các khoản thu, chi đều công khai minh bạch, chất lượng các công trình thi công đều được giám sát chặt chẽ nên đã mang lại hiệu quả cao, tạo được niềm tin trong nhân dân. Tại Hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai các tiểu dự án; chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cách làm hay để nâng cao chất lượng các công trình sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Thông qua Dự án, người dân đã được làm chủ, có cơ hội khẳng định năng lực, dùng chính sức mạnh tập thể để nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình và cộng đồng dân cư./.

CTV: Lê Thị Thuận - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện 

 

 

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này