Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình “Cánh đồng mẫu lớn ” tại xã Hóa Trung (13/10/2017)

Sáng ngày 13/10, UBND huyện tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” trong sản xuất lúa vụ mùa năm 2017 tại xã Hóa Trung.

Các đại biểu đi thăm cánh đồng mẫu lớn

Mô hình “Cánh đồng mẫu lớn” được thực hiện trên diện tích 42,67ha tại các xóm Trung Thần, Phúc Thành, Làng Nậm xã Hóa Trung và xóm Làng Cháy, La Đường xã Khe Mo với 194 hộ tham gia, thời gian từ tháng 6 đến tháng 10/2017. Tham gia mô hình, các hộ dân được hỗ trợ 30.000đ/sào giống lúa lai BTE1; 40% giá phân bón, 50% giá thuốc Bảo vệ thực vật và được tập huấn kỹ thuật chăm sóc lúa. Qua theo dõi và đánh giá các chỉ tiêu so với ruộng ngoài mô hình cho thấy: Ruộng mô hình có thời gian sinh trưởng ngắn hơn trung bình 4 ngày, chiều dài bông lúa dài hơn 2cm; số hạt chắc bông cao hơn 16 hạt; năng suất thực thu ruộng mô hình đạt 253kg/sào cao hơn ruộng ngoài mô hình 28kg/sào; thu nhập đạt 1.036 nghìn đồng/ sào, cao hơn ruộng ngoài mô hình 206 nghìn đồng/ sào.

Sau khi đi thăm mô hình các đại biểu đều đánh giá cao những ưu điểm của giống lúa lai BTE1đồng thời cho rằng: Xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn góp phần thay đổi tập quán sản xuất của nông dân, giải quyết được những khó khăn trong nông nghiệp là đồng ruộng manh mún, hạ tầng thấp kém, thiếu lao động hướng tới xây dựng những vùng sản xuất hàng hoá quy mô lớn. Các đại biểu cũng đề nghị, ngành nông nghiệp huyện cần nhân rộng mô hình cánh đồng mẫu lớn, cánh đồng sản xuất tập trung và tiếp tục có các cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp cho người dân trong những vụ tiếp theo./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này