Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo (19/12/2017)

Sáng ngày 18/12, tại xã Hóa Trung, Trạm Khuyến nông huyện đã tổ chức Hội thảo tổng kết, đánh giá kết quả Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2017.

Toàn cảnh Hội thảo

Dự án năm nay thực hiện mô hình thâm canh hồng xiêm xoài từ tháng 3/2017 tại 4 xã Hóa Trung, Quang Sơn, Minh Lập và Nam Hòa với quy mô 6,7ha, có 55 hộ nghèo tham gia Dự án. Đây là loại cây trồng lâu năm phù hợp với vùng nhiệt đới, chịu được gió mạnh. Cây trổ hoa quanh năm và có thể cho kết quả mỗi năm 2 đợt. Tham gia Dự án, bà con được hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, được hỗ trợ 100% kinh phí để mua trên 3.300 cây giống, 6.700kg phân bón NPK năm đầu. Qua theo dõi, đánh giá, hiện nay cây trồng có tỷ lệ sống 100% và đang sinh trưởng phát triển tốt, mỗi cây cao từ 30cm đến 50cm, dự kiến sau 2 năm sẽ bắt đầu cho thu hoạch.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đánh giá cao về chất lượng của cây hồng xiêm xoài phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu địa phương. Bà con cũng chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện Dự án và đề nghị tiếp tục được ngành chức năng quan tâm, đồng hành cùng bà con những năm về sau.

Thông qua Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo tại 4 xã đã tạo việc làm thường xuyên và góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa các giống mới có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, từ đó khuyến khích người dân vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này