Hội thảo đánh giá kết quả mô hình lúa tuần chất lượng cao DQ 11 (26/09/2016)

 

Hội thảo đánh giá kết quả mô hình lúa tuần chất lượng cao DQ 11

Sáng 22/9, Trạm Khuyến nông huyện Đồng Hỷ tổ chức hội thảo đánh giá kết quả mô hình trình diễn giống lúa thuần chất lượng cao DQ11 thay thế giống Khang dân 18  tại xã Hòa Bình.

                                                

Mô hình được thực hiện trên diện tích 5 ha, với 32 hộ tham gia và được thực hiện trên đất hai vụ lúa. Theo đánh giá cho thấy, giống lúa thuần chất lượng cao DQ 11 có mức độ nhiễm sâu bệnh hại tương đương với giống lúa đối chứng là Khang dân 18, có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cây cao, to, chiều dài bông lúa  đạt 28,3cm, hạt gạo thon dài, độ trong đạt cao, ít bạc bụng, cơm mềm, đậm,… Năng suất dự thu của giống lúa DQ 11 đạt 63,4 tạ/ha, hạch toán kinh tế lãi thuần thu được là khoảng 21 triệu/ha, cao hơn giống đối chứng gần 9 triệu đồng/ha.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra những kiến nghị, đề xuất tiếp tục đưa giống DQ 11 vào cơ cấu trợ giá và nhân rộng mô hình trong thời gian tới, góp phần phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân./.

Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này