Hội Người cao tuổi thị trấn Trại Cau tổ chức tổng kết công tác năm 2017 (19/12/2017)

Sáng ngày 18/12, Hội Người cao tuổi thị trấn Trại Cau tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Hội Người cao tuổi thị trấn Trại Cau có trên 600 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 16 chi hội. Năm 2017, hội viên người cao tuổi thị trấn đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, “tuổi cao – gương sáng”, tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, vận động gia đình, cộng đồng chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Trong năm, đã tổ chức thăm hỏi, tặng và chuyển 182 suất quà trị giá gần 40 triệu đồng cho người cao tuổi trong diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi cô đơn, tàn tật. Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 77 người cao tuổi với tổng kinh phí trên 25 triệu đồng. Thực hiện Tháng hành động Vì người cao tuổi, các chi hội đã vận động quyên góp được trên 3 triệu đồng hỗ trợ 13 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn... Công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi cũng được quan tâm thường xuyên. Trong năm, 123 người cao tuổi được quản lý hồ sơ và khám sức khoẻ định kỳ, 108 người được khám mắt miễn phí, 25 người từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp hàng tháng theo Luật Người cao tuổi. Cùng với đó, các chi hội đã tổ chức thực hiện tốt các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào người Việt Nam ưu tiên dùng hàngViệt Nam.

Năm 2018, Hội Người cao tuổi thị trấn Trại Cau tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi, phát huy phong trào “tuổi cao – gương sáng”, phấn đấu 98% gia đình hội viên người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 100% chi hội đạt danh hiệu “tuổi cao – gương sáng, tỷ lệ thu hút hội viên đạt trên 98%...

Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam”

Nhân dịp này, 4 cá nhân đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam”; 12 tập thể và 16 cá nhân được nhận khen thưởng của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đồng Hỷ và Hội Người cao tuổi thị trấn Trại Cau vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức hội và phát huy vai trò người cao tuổi năm 2017./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này