Hội nghị UBMTTQ huyện lần thứ 8 khóa XXI, nhiệm kỳ 2014-2019 (06/01/2017)

   Chiều ngày 5/1, Uỷ ban MTTQ huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khoá XXI, nhiệm kỳ 2014 - 2019 nhằm tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động công tác Mặt trận năm 2016, triển khai chương trình hành động năm 2017; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2014-2019. Dự hội nghị có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Quang Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhân giấy khen

   Năm 2016, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã phát huy vai trò, nhiệm vụ trong việc tuyên truyền, tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, góp phần vào thành công của của bầu cử. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực. Qua thực hiện vận động hưởng ứng “Quỹ vì người nghèo” toàn huyện đã vận động ủng hộ được trên 420 triệu đồng. Từ nguồn quỹ UB MTTQ huyện đã hỗ trợ xây dựng 13 nhà đại đoàn kết; phối hợp hỗ trợ xây dựng 5 nhà mái ấm tình thương, mái ấm công đoàn với tổng số tiền hỗ trợ 340 triệu đồng. Ngoài ra UBMTTQ các cấp còn triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo như: hỗ trợ vốn sản xuất, khám chữa bệnh, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Chương trình an sinh xã hội, hoạt động chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách, người có công cũng được quan tâm thực hiện. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính thân 2016, toàn huyện đã trao tặng trên 8.000 suất quà với tổng trị giá quà tặng trên 2 tỷ đồng,… Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” UBMTTQ huyện cùng các đơn vị thành viên đã vận động nhân dân hiến gần 20.000 m2 đất, trên 36 tỷ đồng tiền mặt và trên 5.000 ngày công lao động để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn. Thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội việc thực hiện chương trình 135, theo đó chương trình được triển khai nghiêm túc, bảo đảm quyền lợi cho đồng bào vùng đặc biệt khó khăn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao những thành tích đạt được của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện trong năm vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tiếp theo Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục nắm rõ những phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân kịp thời gửi về các cấp để theo dõi; động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng huyện nhà hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Cũng tại hội nghị đã tổ chức hiệp thương cử bổ sung 07 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban Mặt trận huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

   Nhân dịp này, có 19 cá nhân được UB TWMTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì đã có cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; 24 tập thể, 13 cá nhân khác cũng đã được UB MTTQ tỉnh Thái Nguyên, UBND, UBMTTQ huyện Đồng Hỷ khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2016./.

                           Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này