Hội nghị trực tuyến triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2017 (14/04/2017)

Ngày 13/4, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm”. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì. Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh cùng lãnh đạo các các cơ quan liên quan và Thường trực Ban chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các Sở, ngành báo cáo nhanh tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, toàn tỉnh hiện có trên 10.700 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống thực phẩm trong diện cấp tỉnh quản lý. 100% các cơ sở đã thực hiện các cam kết về điều kiện hoạt động theo đúng quy định pháp luật và bảo đảm điều kiện ATTP của tỉnh. Mặc dù các cơ quan chuyên môn của tỉnh đã phối hợp  đã tổ chức tập huấn cho người dân và chủ hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh về lĩnh vực thực phẩm kiến thức ATTP, tuy nhiên tình trạng vi phạm các quy định vẫn diễn ra ở nhiều mức độ. Trong quý I cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm hành chính 1.693 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách trên 880 triệu đồng.

Đối với huyện Đồng Hỷ, hiện có gần 850 cơ sở thực phẩm, trong đó có trên 70 cơ sở sản xuất chế biến, gần 300 dịch vụ ăn uống và 470 cơ sở kinh doanh dịch vụ. Thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Huyện  đã ban hành Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020; thành lập Ban chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, triển khai cụ thể các kế hoạch; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và tuyên truyền các hộ sản xuất kinh doanh ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến cơ sở, đặc biệt là các cơ sở nấu rượu trên địa bàn. Trong năm 2016 vừa qua, các ngành chuyên môn của huyện đã thành lập 19 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra 446 đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ… , nhắc nhở và xử lý 11 cơ sở với tổng số tiến phạt 15 triệu đồng thu nộp ngân sách Nhà nước, trên địa bàn huyện không có vụ ngộ độc nghiêm trọng nào xảy ra. Để làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, huyện Đồng Hỷ đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành quan tâm, tạo điều kiện đầu tư cho huyện trang thiết bị để đoàn liên ngành test nhanh khi đi kiểm tra các cơ sở kinh doanh vì hiện nay, việc kiểm tra các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chỉ bằng mắt thường nên rất khó phát hiện; tăng cường mở các lớp tập huấn cho cán bộ chuyên môn…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần có chương trình hành động thiết thực, cụ thể và hiệu quả hơn nữa trong Tháng hành động Vì ATTP; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm tăng cường vận động, giám sát. Bên cạnh đó cần có các hoạt động chuyên môn cụ thế hơn, như hướng dẫn, xây dựng các điển hình về ATTP. Về công tác kiểm tra, giám sát, các ngành cần tích cực kiểm tra, xử lý nghiêm minh để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong việc bảo đảm ATTP./.

Lê Nguyệt

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này