Hội nghị trực tuyến phiên họp thứ 16 UBND tỉnh Thái Nguyên (12/01/2018)

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu ý kiến, đề xuất tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ

Ngày 11/1, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến, phiên họp lần thứ 16 với 9 điểm cầu tại các huyện, thành, thị trong tỉnh nhằm triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự tại điểm cầu Đồng Hỷ có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và đại diện các phòng, ban, ngành của huyện.

Phát biểu khai mạc phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định những kết quả đạt được trong năm 2017 là tiền đề quan trọng để tỉnh Thái Nguyên tiếp tục có những bước phát triển nhanh và bền vững hơn trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của phiên họp lần này đối với việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2018 - năm bản lề trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020, cũng như Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020. Đồng chí đề nghị phiên họp tập trung trao đổi những ý kiến từ thực tiễn, trong các lĩnh vực ở các địa phương và các ngành để UBND tỉnh tổng hợp làm căn cứ quan trọng trong triển khai thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2018 và cho cả giai đoạn.

Tại phiên làm việc, các đại biểu đã dành thời gian nghe và cho ý kiến vào Báo cáo định hướng mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018; Dự thảo Kế hoạch phân công, chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện thu chi ngân sách Nhà nước năm 2017, triển khai thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách Nhà nước và những giải pháp điều hành dự toán thu – chi ngân sách năm 2018.

Thảo luận về các nội dung được trình tại phiên họp, lãnh đạo các ngành, địa phương trong tỉnh cơ bản nhất trí cao với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản; kế hoạch điều hành dự toán thu – chi ngân sách Nhà nước năm 2018 của UBND tỉnh; đồng thời đóng góp ý kiến, kiến nghị đề nghị UBND tỉnh một số nội dung. Trong đó, tại điểm cầu Đồng Hỷ, đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiến nghị UBND tỉnh cũng như các Sở, Ngành quan tâm hỗ trợ huyện trong việc thực hiện xây dựng Khu hành chính mới và một số dự án BT trên địa bàn; chỉ đạo và hỗ trợ huyện đẩy nhanh tiến độ bàn giao diện tích trên 4.000 ha rừng do Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra cho các hộ dân, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế; sớm hỗ trợ vốn để huyện có thể thực hiện hoàn thiện tuyến đường bê tông từ cầu treo Vân Khánh đi bản Tèn; Các sở ngành chuyên môn phối hợp chặt chẽ với huyện để giải quyết tình trạng sụt lún do khai thác khoáng sản ở thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị,…

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần bám sát nhiệm vụ chính trị, chương trình, mục tiêu chung của tỉnh để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tại địa phương đảm bảo tính thực tiễn, hiệu quả. Trong đó, tập trung cao độ triển khai các giải pháp điều hành và thực hiện nhiệm vụ cả năm ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm 2018; tập trung rà soát lại tiến độ thực hiện các chỉ tiêu sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đồng thời có giải pháp đôn đốc tiến độ thực hiện trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Nghiêm túc và quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ theo thẩm quyền trên cơ sở phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, địa phương; tích cực tiết kiệm chi thường xuyên, tăng nguồn cho ngân sách để đầu tư phát triển xã hội; trước mắt cần tập trung quan tâm thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán năm nay./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này