Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 (13/04/2018)

Chiều ngày 12/4, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo cấp huyện và cấp, thị trấn.

Đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành

An toàn thực phẩm huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo công tác an toàn thực phẩm năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Cụ thể, năm vừa qua, công tác thanh, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện được tăng cường, đã phát hiện 31 trường hợp có vi phạm, thu phạt hơn 13 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước. Ngành chức năng của huyện và các địa phương cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên tuyền, cấp mới 46 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và cơ sở dịch vụ ăn uống. Bên cạnh những mặt đạt được, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: Khó kiểm soát dịch bệnh trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ động vật; việc quản lý dịch vụ thức ăn đường phố, sắp xếp vị trí kinh doanh theo nhóm hàng tại các chợ chưa hợp lý...

Hội nghị cũng đã triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, huyện Đồng Hỷ hướng tới mục tiêu tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đồng thời tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với các cá nhân, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực này. Theo kế hoạch, từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện sẽ thành lập các đoàn cấp huyện và cấp xã, thị trấn để kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là tại cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ và các làng nghề.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tích cực triển khai kế hoạch Tháng hành động; tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đồng chí nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Thông qua đó góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu của công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 tại địa phương./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này