Hội nghị triển khai một số nội dung công tác cải cách hành chính năm 2018 (21/04/2018)

Chiều ngày 20/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung công tác cải cách hành chính năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành và lãnh đạo các xã thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017 vừa qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện được tiến hành tương đối đồng bộ, đặc biệt là công tác chỉ đạo, điều hành thông qua hoạt động kiểm tra công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, kiểm tra chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của cơ quan chuyên môn và các địa phương. Trong năm, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 2 cấp đã tiếp nhận hơn 56.000 hồ sơ, giải quyết xong gần 55.000 hồ sơ, số còn lại đang trong quá trình giải quyết theo quy định…Bên cạnh những mặt đã đạt được, công tác cải cách hành chính còn tồn tại một số hạn chế như: Diện tích làm việc của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một số xã, thị trấn chưa đảm bảo; dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 mới triển khai thực hiện, chưa liên thông, kết nối với Cổng dịch vụ công của tỉnh; việc ứng dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành đạt tỷ lệ thấp; các thủ tục hành chính áp dụng theo Hệ thống quản lý chất lượng ISO chưa đạt 100%. Qua đánh giá, huyện Đồng Hỷ chỉ xếp thứ 8/9 huyện, thành, thị về chỉ số cải cách hành chính năm 2017.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, tập trung làm rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan và bàn các giải pháp khắc phục có trọng tâm, trọng điểm. Năm 2018, huyện Đồng Hỷ sẽ tăng cường tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động, nhất là người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Thực hiện tốt việc giải quyết thủ tục hành chính, tăng chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với thái độ phục vụ của cán bộ, công chức. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, kiểm tra giám sát và đầu tư, hiện đại hóa nền hành chính công…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về quy trình xử lý văn bản đi, đến; tình hình triển khai, sử dụng hệ thống một cửa điện tử cấp huyện, xã và phương hướng hoàn thiện, cung cấp dịch vụ công mức độ 3,4./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này