Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống dịch cúm H7N9 năm 2017 (15/03/2017)

Sáng ngày 15/3, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống dịch cúm H7N9 năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở y tế, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Đồng Hỷ có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Thu Lan

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo khái quát về tình hình dịch bệnh trong năm 2016 trên thế giới, ở Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; tổng quan về các hoạt động tiêm chủng mở rộng triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Dự báo, năm 2017, các bệnh truyền nhiễm như sởi, chân tay miệng, sốt xuất huyết… vẫn sẽ tiếp tục xảy ra tại các địa phương; dịch bệnh dại vẫn sẽ diễn biến phức tạp. Một số bệnh như ho gà, viêm não Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục xuất hiện. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của Cúm A H7N9, mặc dù tại Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc Cúm A H7N9 trên người và gia cầm tuy nhiên, nguy có có dịch là rất lớn. Vì vậy, để phát hiện sớm, xử lý kịp thời, hiệu quả, không để dịch lây lan rộng, không để dịch lớn xảy ra, hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong, giảm thiểu tối đa tác hại của dịch bệnh, các ngành, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục tăng cường công tác giám sát các bệnh truyền nhiễm, nhất là tại cộng đồng. Chủ động phòng chống các dịch bệnh theo mùa. Thực hiện tốt công tác giám sát phát hiện dịch tại cơ sở. kiểm soát và phát hiện sớm những ca bệnh đầu tiên. Chuẩn bị sẵn sàng vật tư, hóa chất, trang thiết bị, phương tiện phòng chống dịch… Đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, đặc biệt là dịch cúm gia cầm H7N9 để người dân nắm bắt thông tin và chủ động các biện pháp phòng tránh…/.

                 Lê Nguyệt (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này