Hội nghị triển khai kế hoạch hiệp đồng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2017 (10/03/2017)
Ngày 9/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hiệp đồng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, năm 2017. 

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2016, các cấp, ngành và toàn thể cán bộ, chiến sỹ cùng nhân dân trong huyện tích cực, chủ động triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả theo đúng kế hoạch, phương án đã chuẩn bị trước, góp phần quan trọng giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân. Trong năm 2016, tình hình thời tiết khí hậu có nhiều diễn biến bất thường. Trên địa bàn huyện xảy ra các đợt rét đậm, rét hại, gió lốc gây ngập úng làm thiệt hại nhiều diện tích lúa và hoa màu, làm sập một trang trại gà và sét đánh làm cháy một ngôi nhà, một số phân trường bị đổ trường rào, tốc mái,… gây thiệt hại về tài sản với tổng trị giá khoảng 6 tỷ đồng. UBND huyện và các xã, thị trấn đã chủ động hỗ trợ ngày công cũng như kinh phí theo quy định để giúp các hộ dân bị ảnh hưởng của thiên tai khắc phục hậu quả sớm ổn định đời sống, với tổng số kinh phí hỗ trợ gần 530 triệu đồng.

Nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch hiệp đồng năm 2017 với những tình huống, phương án cụ thể, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cho từng đơn vị, địa phương, đảm bảo chủ động phòng ngừa, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, sẵn sàng cơ động khi có lệnh; phát huy tối đa lực lượng, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”, nhanh chóng khắc phục sự cố, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này