Hội nghị triển khai công tác đăng ký, cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu, cấp đổi giấy chứng nhận đồng loạt đối với các hộ gia đình cá nhân trên địa bàn huyện Đồng Hỷ (17/03/2017)

Chiều ngày 16/3, tại huyện Đồng Hỷ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác đăng ký, cấp giấy chứng nhận QSD đất lần đầu; đăng ký, cấp đổi giấy chứng nhận đồng loạt đối với các hộ gia đình cá nhân trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Dự hội nghị Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng chí Nguyễn Thị Yến – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ngành liên quan của huyện; các đơn vị tư vấn đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai, hướng dẫn các nội dung về thủ tục hành chính chuẩn hóa thuộc lĩnh vực đất đai ở cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã tỉnh Thái Nguyên theo Quyết định số 3635 ngà 29/12/2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên như: Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai, đăng ký quyền sử dụng đất; thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu; thủ tục đăng ký đất đai lần đầu đối với trường hợp được Nhà nước giao đất để quản lý; thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với từng trường hợp cụ thể và các thủ tục hành chính liên quan đến quyền sở hữu, chuyển nhượng, cho thuê, thu hồi đất, giao đất, hòa giải tranh chấp đất đai… Các đại biểu cũng được đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn chi tiết việc lập hồ sơ, mẫu đơn, mẫu tờ khai theo quy định và được giải đáp các vướng mắc về công tác quản lý đất đai tại địa phương giúp cho việc quản lý ngày càng tốt hơn.

Sau hội nghị này, huyện Đồng Hỷ sẽ tổ chức rà soát, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến trách nhiệm, nghĩa vụ quyền lợi theo quy định của người sử dụng đất về việc kê khai, đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tới các hộ gia đình chưa được cấp giấy chứng nhận. Đánh giá đúng các khó khăn còn vướng mắc để tập trung giải quyết và đề xuất ý kiến nhằm giải quyết triệt để khó khăn, vướng mắc để thực hiện cấp Giấy chứng nhận cho các hộ gia đình, các nhân trên địa bàn huyện Đồng Hỷ…/.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này