Hội nghị triển khai “Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn" (22/12/2017)

Sáng ngày 20/12 Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai “Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả" vay vốn ngân hàng Thế giới năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng Hỷ là một trong 6 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh triển khai Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả" vốn vay của Ngân hàng thế giới giai đoạn 2016 – 2020. Chương trình gồm 3 lĩnh vực chính nhằm cải thiện hành vi vệ sinh và tăng cường tới dịch vụ tiếp cận nước đảm bảo các công trình cấp nước bền vững; xây dựng năng lực ở cấp tỉnh, xã và làng để triển khai, quản lý, duy trì việc cấp nước và vệ sinh hợp vệ sinh. Năm 2016-2017 huyện Đồng Hỷ có 1 xã là Khe Mo thực hiện chương trình. Từ sự hỗ trợ nguồn vốn từ ngân hàng thế giới xã đã thực hiện xây mới 234 nhà tiêu hợp vệ sinh. Theo kế hoạch từ nay đến năm 2020 sẽ có 5 xã là Nam Hòa, Minh Lập, Hóa Trung, Văn Hán và Tân Lợi tiếp tục thực hiện dự án. Dự kiến đến hết giai đoạn sẽ có khoảng 1.000 hộ gia đình được hưởng lợi và 6 công trình công cộng được đầu tư xây mới về công trình nước sạch, nhà vệ sinh.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận các nội dung liên quan đến công tác quản lý, chỉ đạo của các địa phương, đơn vị đến việc triển khai, tổ chức các hoạt động thuộc hợp phần vệ sinh trong kế hoạch thực hiện Chương trình tại 6 xã trên địa bàn huyện. Các đơn vị cũng trao đổi những kinh nghiệm hay trong công tác chỉ đạo, phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể thực hiện vệ sinh nông thôn; việc lồng ghép vệ sinh nông thôn với các chương trình như: xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… để thống nhất các giải pháp thực hiện chương trình có hiệu quả, đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này