Hội nghị triển khai chính sách hỗ trợ chăn nuôi nông hộ trên địa bàn huyện Đồng Hỷ năm 2018 (26/04/2018)

Ngày 24/4, tại xã Nam Hòa Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đồng Hỷ phối hợp với trung tâm Giống vật nuôi tỉnh Thái nguyên tổ chức Hội nghị triển khai chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi nông hộ huyện Đồng Hỷ năm 2018 cho trên 70 đại biểu là cán bộ khuyến nông, nông nghiệp, tổ trưởng thú y, chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn và các trưởng xóm tiêu biểu.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo trung tâm Giống vật nuôi tỉnh Thái Nguyên đã triển khai các chính sách hỗ trợ trong chăn nuôi trên địa bàn huyện theo Quyết định số 2079/QĐ-UBND ngày 19/8/2015 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 217/KH-SNN ngày 9/2/2018 của sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển chăn nuôi nông hộ trên đia bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Theo đó, năm 2018 huyện Đồng Hỷ được hỗ trợ đào tạo tập huấn, hỗ trợ xử lý môi trường trong chăn nuôi, hỗ trợ 100% kinh phí cho 6.000 liều tinh lợn giống Yorkshine, Landrace, Ducroc,..100% kinh phí vật tư phối giống  nhân tạo cho trâu, bò cái sinh sản. Chính sách trên được triển khai tại 7 xã gồm:  Nam Hòa, Hợp Tiến, Tân Lợi, Văn Hán, Trại Cau, Khe Mo, Cây Thị.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được giới thiệu kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc trâu, bò, lợn sinh sản và một số con giống tốt, được sử dụng nhiều trên địa bàn tỉnh dùng để thụ tinh nhân tạo. Qua đó góp phần mang lại hiệu quả về mặt kinh tế - xã hội cho bà con nông dân ở các địa phương, đáp ứng được nguyện vọng của người chăn nuôi và phù hợp với chủ trương của tỉnh; góp phần tăng tỷ trọng sản xuất chăn nuôi, tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho nông dân.

Tin, ảnh: CTV Dương Thị Thu Hằng

Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện

 

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này