Hội nghị triển khai các Đề án về nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận giai đoạn 2016 – 2020 (29/03/2017)

Chiều ngày 28/3, Ban chỉ đạo Đề án 01 và Ban chỉ đạo Đề án 02 của huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai các Đề án của tỉnh và huyện về nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dân chủ ở cơ sở giai đoạn 2016 – 2019 và nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 – 2020. Đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản của Đề án 01 và Đề án 02 của Tỉnh ủy Thái Nguyên về thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận. Căn cứ vào nội dung của các Đề án, Huyện ủy Đồng Hỷ đã ban hành Nghị quyết về nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 – 2020. Nghị quyết đã nêu lên thực trạng công tác dân vận trên địa bàn huyện trong những năm qua và chỉ ra những nguyên nhân tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục. Bên cạnh các tiêu chí phấn đấu bám sát Đề án chung của tỉnh, Nghị quyết của huyện đề ra mục tiêu có 100% cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên được phổ biến, quán triệt, học tập các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận; 100% các tổ chức trong hệ thống chính trị cấp huyện và cấp cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội; các xã, thị trấn, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp có tổ chức công đoàn thành lập Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở; 100% các chương trình, dự án liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân được công khai và lấy ý kiến người dân theo quy định; phấn đấu không để xảy ra các điểm nóng, các vụ việc khiếu kiện đông người trên địa bàn huyện; 100% xã, thị trấn đăng ký và xây dựng được mô hình điểm “Dân vận khéo” về các lĩnh vực. Phấn đấu 100% các xóm, tổ dân phố có quy ước, hương ước được phê duyệt có 85% trở lên gia đình văn hóa, 70% tổ dân phố văn hóa, 65% làng văn hóa, 95% cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm giảm từ 2% trở lên… Cùng với đó là 4 nhóm giải pháp để thực hiện sát thực với thực tế của huyện, đảm bảo các Đề án được triển khai sẽ tạo ra sự thay đổi lớn về thực hiện công tác dân vận từ huyện đến cơ sở trong tình hình mới và nâng cao được hiệu quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở trong giai đoạn 2016 - 2019./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này