Hội nghị tổng kết sản xuất nông lâm nghiệp năm 2017 (19/01/2018)

Ngày 17/1, huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông – lâm nghiệp năm 2017, triển khai nhiệm vụ và kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Năm 2017, mặc dù gặp phải một số khó khăn về thời tiết song nhờ tranh thủ tối đa các nguồn lực cùng với sự nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành và nông dân nên sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới thu được những kết quả tích cực. Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp đạt 1.188,5 tỷ đồng; sản lượng lương thực đạt trên 45.000 tấn, bằng 116% kế hoạch; sản lượng chè búp tươi đạt 36.500 tấn, trồng mới, trồng lại trên 148 ha chè, đạt 148% kế hoạch; mở rộng diện tích chè sản xuất theo quy trình VietGap lên 165 ha; về chăn nuôi tuy có biến động do giá thịt lợn hơi giảm mạnh song vẫn duy trì ổn định được tổng đàn vật nuôi; công tác thú y được triển khai thực hiện hiệu quả, không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn; trồng rừng đạt 148% kế hoạch, độ che phủ rừng đạt 47%; công tác ứng dụng KHKT, dịch vụ cung ứng vật tư vào sản xuất đảm bảo chất lượng, số lượng, chủng loại và kịp thời góp phần nâng cao giá trị sản xuất.

Về xây dựng NTM: Năm 2017, huyện đã huy động được 267,958 tỷ đồng để thực hiện Chương trình, trong đó, huy động từ cộng đồng doanh nghiệp được trên 55 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 38 tỷ đồng. Trong năm có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 4 xã đạt từ 10-14 tiêu chí; 4 xã đạt 9 tiêu chí.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển nông, lâm nghiệp các ngành, địa phương cần cố gắng hơn nữa, quan tâm, bám sát các nội dung trọng tâm như: tăng cường liên kết trong sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp; nhân rộng và phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả theo hướng an toàn; phát huy nội lực trong quá trình xây dựng nông thôn mới,… để hoành thành thắng lợi các mục tiêu sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới đặt ra trong thời gian tới.

Nhân dịp này có 8 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất nông, lâm nghiệp và phong trào xây dựng nông thôn mới được UBND huyện Đồng Hỷ khen thưởng./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)