Hội nghị tổng kết dự án Sinh kế bền vữngcho phụ nữ miền núi Thái Nguyên tại Đồng Hỷ (14/07/2017)

Sáng ngày 12/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển nguồn lực tài chính cộng đồng – CFRC tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Sinh kế bền vững cho phụ nữ miền núi Thái Nguyên tại huyện Đồng Hỷ, giai đoạn 2014 – 2017. Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án cùng lãnh đạo một số phòng ngành.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự án Sinh kế bền vững cho phụ nữ miền núi Thái Nguyên được triển khai trên cơ sở Thỏa thuận ghi nhớ giữa Hội liên hiệp Phụ nữ Đồng Hỷ và Trung tâm Hỗ trợ phát triển nguồn lực tài chính cộng đồng vào năm 2014. Mục tiêu của Dự án nhằm hỗ trợ, tăng cường năng lực và phát triển sinh kế bền vững cho 2.000 – 2.200 hộ thu nhập thấp, phụ nữ và nhóm dân tộc thiểu số có cơ hội phát triển nghề nghiệp. Hiện dự án tại huyện Đồng Hỷ có gần 1.200 thành viên tại 7 xã, thị trấn thực hiện thí điểm. 3 năm qua, Dự án đã tổ chức được 84 lớp tập huấn về kỹ năng quản lý cộng đồng, phát triển kinh doanh, kỹ năng quản lý ngân sách hộ và phòng tránh rủi ro… cho hơn 1.100 lượt người; cấp gần 33 tỷ đồng vốn vay để các thành viên mở rộng diện tích chè, chăn nuôi và kinh doanh nhỏ lẻ. Kết quả sau 3 năm, các thành viên đã biết lập kế hoạch ngân sách hộ gia đình để tích lũy tài sản, 72% thành viên có cải thiện về thu nhập, trong đó gần 60% tăng tổng thu nhập/năm từ 10% trở lên…

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Dự án mang lại trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ban quản lý Dự án cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu những quyền lợi, lợi ích khi tham gia chương trình, để Dự án “vào sâu, ở lâu” với người dân; đặc biệt là trong bối cảnh Quyết định số 20 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ cho phép các Chương trình tài chính vi mô được huy động tiền vay nước ngoài, nhận tiền gửi tự nguyện của các cá nhân, tổ chức trong nước sắp có hiệu lực. Đây là một trong các khung pháp lý để Dự án có thể triển khai giai đoạn 2 năm 2017 – 2022 trên cơ sở kế hoạch đã được phê duyệt và đảm bảo các quy định hiện hành.

Cũng tại Hội nghị, Trung tâm Hỗ trợ phát triển nguồn lực tài chính cộng đồng đã khen thưởng cho nhiều cụm trưởng, nhóm trưởng và thành viên đạt thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ hoạt động Dự án tại cơ sở./.

                             Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này