Hội nghị tổng kết công tác Hội Nông dân năm 2017 (31/01/2018)

Sáng ngày 30/1, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị biểu dương hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2015-2017; tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy  - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban ngành và các xã, thị trấn.

Lãnh đạo huyện khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu

Năm 2017, Công tác Hội và phong trào nông dân của huyện đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hội đã kết nạp mới 599 hội viên, nâng tổng số hội viên lên gần 12.500 người. Về công tác hỗ trợ phát triển sản xuất, hiện Hội đang quản lý 110 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ trên 121 tỷ đồng; phối hợp tổ chức 61 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 3.300 lượt hội viên. Trong năm, đã có gần 3.000 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; các phong trào thi đua tiếp tục được đẩy mạnh, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tại Hội nghị, Hội nông dân huyện đã phát động thi đua năm 2018 với một số mục tiêu chung như: tiếp tục tăng cường hoạt động công tác Hội, nêu cao vai trò nòng cốt của Hội trong các phong trào thi đua; vận động hội viên tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương giúp đỡ hội viên nghèo; chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này, 1 cá nhân tiêu biểu đã được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Nông dân của BCH Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017 và phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2015 – 2017 được UBND huyện tặng Giấy khen./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)