Hội nghị tổng kết công tác công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2016, triển nhiệm vụ công tác Hội năm 2017 (10/01/2017)

   Ngày 6/01, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2016, triển nhiệm vụ công tác Hội năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện và đại diện một phòng, ngành của huyện.

Ảnh: 2 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam

   Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2016, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã bám sát các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ công tác trọng tâm, cụ thể hóa thành những hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. 100% cán bộ hội viên phụ nữ tham gia học tập và đăng ký nội dung thực hiện các phong trào thi đua do tổ chức Hội đề ra. Hội phụ nữ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ; duy trì hoạt động của 141 mô hình học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả các mô hình "Hũ gạo tiết kiệm”, “Nuôi lợn tiết kiệm”, qua đó đã tiết kiệm được gần 410 triệu đồng và trên 5 tấn thóc, gạo, giúp cho 265 hội viên phụ nữ nghèo. Các cấp Hội cũng tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững như duy trì hoạt động của 275 mô hình CLB “5 không, 3 sạch”; hỗ trợ xây dựng 3 nhà mái ấm tình thương cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, các cấp hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ gần 88 tỷ đồng cho 3.518 hội viên vay; tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho 804 lao động nữ; đào tạo nghề cho 342 lao động nữ. Công tác phát triển hội viên cũng được các cấp hội chú trọng. Năm 2016, toàn huyện đã kết nạp được 276 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 21. 234 người, tỷ lệ thu hút hội viên đạt trên 88%...

   Phát huy những kết quả đã đạt được, để hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội đề ra trong năm 2017, Hội LHPN huyện Đồng Hỷ sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, phát triển thu hút đông đảo hội viên tham gia; .

   Nhân dịp này, 2 cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam ; 2 tập thể được nhận Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam; 11 tập thể và 8 cá nhân được Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Đồng Hỷ khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua năm 2016./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này