Hội nghị tổng kết công tác bồi dưỡng, đào tạo LLCT năm 2016 (11/01/2017)

   Sáng ngày 9/01, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác bồi dưỡng – đào tạo lý luận chính trị, công tác báo cáo viên năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

   Năm  2016, công tác giáo dục lý luận chính trị của Trung tâm đã bám sát hướng dẫn của cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoàn thành tốt kế hoạch đề ra. Trong năm, Trung tâm đã mở  34 lớp đào tạo và bồi dưỡng lý luận chính trị với tổng số trên 3.000 học viên. Trong đó có 1 lớp Trung cấp lý luận chính trị, 2 lớp sơ cấp và 31 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị. Trong giảng dạy luôn chủ động cập nhật những đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những thông tin mới về tình hình thời sự nổi bật trong nước và quốc tế, tình hình kinh tế, xã  hội của tỉnh, của huyện,... Song song với học lý thuyết Trung tâm cũng đã tổ chức được 7 chuyến đi nghiên cứu, học tập thực tế cho các học viên. Công tác báo cáo viên cũng được thực hiện nghiêm túc. Trong năm đã tổ chức 10 kỳ hội nghị báo cáo viên cho trên 380 lượt báo cáo viên và các chi đảng bộ tham dự.

   Bên cạnh những kết quả đã đạt được Trung tâm vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Chưa thường xuyên mời giảng viên kiêm chức soạn giảng và trực tiếp lên lớp; sự phối hợp giữa Trung tâm với một số đơn vị trong việc mở lớp và quản lý cán bộ, học viên đôi khi còn chưa chặt chẽ; một số học viên chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập và rèn luyện.

   Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2017 Trung tâm sẽ phối hợp với các Ban xây dựng Đảng, MTTQ, các phòng, ngành đơn vị liên quan trong việc mở lớp, chiêu sinh, quản lý, đánh giá chất lượng học viên; Không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục lý luận chính trị; tăng cường khảo sát đánh giá tại Đảng bộ các xã, thị trấn về chất lượng trình độ nhận thức của học viên sau khi học tại trung tâm; phối hợp tổ chức tốt các hội nghị báo cáo viên, nắm tình hình dư luận và tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần vào sự phát triển chung của huyện.

   Nhân dịp này, 5 tập thể và 6 cá nhân đã được UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác lý luận chính trị và công tác báo cáo viên năm 2016./.

                                           Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này